giống nho Parellada

giống nho Parellada

Ngày đăng: 23/03/2024 11:26 AM

  Tìm hiểu giống nho Parellada 

  Parellada là một giống nho trắng có nguồn gốc từ những ngọn đồi ở Catalonia, Tây Ban Nha. Giống nho này được biết đến rộng rãi vì là một trong những loại nho chính để sản xuất rượu vang. Parellada là một trong ba giống nho được sử dụng để làm rượu vang sủi nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha, Cava. Điều khiến Parellada trở nên hiếm có là do thực tế rằng nho không được được trồng ở bất cứ đâu ngoài vùng cao hơn của Penedés, Catalonia. Hãy cùng vangnamchau.com tìm hiểu kỹ hơn về giống nho này trong bài viết dưới đây.

  Nguồn gốc của nho Parellada

  Giống nho Parellada được cho là có nguồn gốc từ Catakan. Giống như hầu hết các loại nho làm rượu vang, lịch sử của nho Parellada không được biết đến một cách chính xác. Không có bằng chứng đáng tin nào thể hiện được lý do tại sao giống nho Parellada có mặt trong khu vực này. Trong các tài liệu lịch sử cũng không đề cập rõ ràng đến năm mà nho được dùng để sản xuất rượu vang.

  Sau khi các nhà sản xuất pha trộn nho vào rượu vang Cava và nhận thấy tác dụng tuyệt vời của nho, dòng vang này ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ tiêu thụ tại Tây Ban Nha, rượu vang Cava còn được tiếp cận rộng rãi hơn trên thị trường thế giới. Một điều bạn nên biết rằng nho Parellada chỉ được biết đến nhiều khi pha trộn để làm rượu Cava.

  Giống nho này không có sự tương thích về mặt di truyền với bất kỳ giống nho nào khác. Các xét nghiệm DNA đã được thực hiện trên nho và được xác định là một giống nho độc đáo riêng biệt. Nhiều thí nghiệm trên quả nho hiện đang được thực hiện để tìm ra nhiều công dụng của nho hơn nữa. Không chỉ dùng để làm rượu Cava mà còn có thể tạo ra nhiều loại rượu có hương vị và hương thơm kỳ lạ, hấp dẫn. 

   

  Rượu vang Parellada Freixenet Mia Blanco

  Rượu vang Parellada Freixenet Mia Blanco

   

  Giống nho chỉ có tại Tây Ban Nha

  Có khoảng 20.000 mẫu đất trồng nho Parellada để sản xuất rượu vang ở Catalonia. Giông nho này không được trồng ở những nơi khác và chỉ chiếm 5% diện tích bên ngoài khu vực Catalonia. Khoảng 95% nho Parellada được trồng và sử dụng để sản xuất rượu vang sủi Cava. Ngoài rượu vang sủi bọt, nho Parellada cũng được sử dụng để làm vang trắng và một số loại rượu vang khác.

  Các dòng vang từ nho có Parellada thường pha trộn cùng với Chardonnay và Sauvignon Blanc. Các chùm nho đầu tiên được hái trong vườn nho và được chọn một lần nữa khi chúng đến được khu vực sản xuất rượu để đảm bảo rằng chỉ những trái nho có chất lượng tốt nhất mới được sử dụng để làm rượu. 

   

  Đặc điểm của nho Parellada

  Nồng độ cồn của nho không thấp. Độ chua của các loại rượu vang Tây Ban Nha được tạo ra khá cao và do đó được yêu thích bởi những người yêu thích rượu vang có sự tươi mát. Những chùm nho chín muộn vẫn được các nhà làm rượu sử dụng vì hương thơm nồng nàn mà nó mang lại cho các loại rượu. Có một sự thật rằng đã có rất nhiều người nếm thử rượu vang sủi Cava nổi tiếng nhưng lại ít ai biết đến sự tồn tại của giống nho này trong đó.

  Parellada là một giống nho có năng suất rất cao. Ngoài sự quý hiếm của thì giống nho này được yêu thích bởi những dòng vang lan tỏa hương vị táo xanh và cam quýt mạnh mẽ. Nho cũng được dùng làm pha trộn với Macebeo và Xarel-lo có tác dụng bổ sung hoàn hảo cho các hương vị. Trên thế giới, Parellada được biết đến với nhiều tên khác nhau bao gồm: Martorella, Montonec, Montonech, Montonega, Montoneo, Montonero, Montonet, Parellada Blanc, Perelada, Perellada. 

   

  Chào mừng bạn đến với VANG 5 CHAU

  Xin vui lòng xác nhận bạn trên 18 tuổi bằng cách giúp chúng tôi cung cấp những thông tin bên dưới:

  Bằng việc truy cập và đặt mua hàng từ trang website này, bạn đồng ý rằng rằng bạn đã trên 18 tuổi và không thuộc trường hợp phụ nữu đang mang thai. Các sản phẩm của chúng tôi không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ mang thai. Vui lòng thưởng thức có trách nhiệm và không lái xe khi uống rượu